ESN story

Tối nay sau khi chầu bia với mấy ông bạn chí cốt về nhà lăn quay ra ngủ, sau một giấc ngủ ngắn tỉnh dậy đã thấy nửa đêm muốn ngủ lại cũng chả được nữa nên đành vác laptop viết vài dòng cho hết cái đêm dài quái quỷ này. Khi mất ngủ thường người ta thường hay suy nghĩ những thứ linh tinh, bắt tay lên trán để cho suy nghĩ lần tìm về quá khứ bỗng chợt nhận ra hình như cách đây 8 năm vào tầm này là lúc thành lập công ty thì phải. Ôi 8 năm một khoảng thời gian dài hơn mức ta tưởng tượng khi nhìn lại,  với văn hóa công ty chả bao giờ tổ chức ngày thành lập bao giờ cả nên đâm ra bây giờ chả nhớ nổi ngày thành lập là ngày nào thôi thì tạm coi là ngày hôm nay vậy.

Đã mất ngủ thì thôi cũng nên viết vài dòng về cái cty ESN nơi tôi đã làm việc 8 năm trời, viết về cái quái gì đây chả nhẽ lại ôn nghèo kể khổ theo kiểu của mấy ông già. Mình mới 33 tuổi đâu phải già lắm, viết theo kiểu già còn đâu cơ hội cưa cẩm mấy em 9x 😀 nên có lẽ nên viết vài dòng về những cái hiện tại những cái đang diễn ra để chúc mừng cho ESN đến thời điểm này vẫn chưa chết 😀

Có một số điều mà ngay cả những người đã làm việc rất lâu của công ty cũng chưa bao giờ ý thức về nó mà chỉ có thể cảm nhận, đó là những thứ mang tính chất sống còn và nó như một mã gien di truyền của công ty mà ít khi có ai gọi tên ra. Tôi muốn nói đến nguyên tắc cốt lõi, ở ESN có 3 nguyên tắc cốt lõi:

– Minh bạch
– Giá trị
– Tự do

Từ khi thành lập đến giờ tất cả 3 nguyên tắc trên đều được tuyệt đối tôn trọng dù chết đói cũng không thể bỏ nó được, cũng như một sinh vật dù chết thì vẫn phải giữ mã ADN trong từng tế bào của mình. Trong hai nguyên tắc đầu tiên minh bạch và giá trị nếu bạn đã từng nghiên cứu về các công ty ở những nước phát triển thì 2 nguyên tắc này không có gì xa lạ, một công ty muốn tồn tại và phát triển lâu dài phải minh bạch đối với cổ đông đại chúng và phải mang lại giá trị cho người lao động cũng như cổ đông của mình. Vì vậy cũng chẳng phải nói gì thêm vấn đề là có cố gắng thực hiện nó cho đúng mà thôi.

Nguyên tắc gây ra nhiều rắc rối nhất chính là nguyên tắc thứ 3: TỰ DO, nói thì dễ vậy thôi chứ khi bước vào một công ty cụ thể thì rất nhiều vấn đề phát sinh và gây ra hàng tá những rắc rối cho nhà điều hành. Nói lý thuyết có vẻ hơi quá khô khan nên tôi xin kể một số những câu chuyện có thật ở công ty để các bạn thấy một vài chuyện là lạ và hài hước, dù sao giúp vui thì cũng được vài trống canh.

Câu truyện thứ nhất: Trong công ty ESN nếu bạn nghỉ dưới 2 ngày /tháng thì không phải xin phép, Oh có thể đây là một thứ tuyệt vời nếu bạn đang làm việc trong một công ty chặt chẽ về giờ giấc, bạn sẽ không phải lo lắng khi ngủ quên, không phải sợ khi phải tắc đường mà trời có mưa thì cũng ở nhà đợi cho nó tạnh rồi đi tiếp … vv mọi thứ có vẻ thật dễ chịu nhưng cuộc đời không đơn giản như ta mong muốn, giả sử như bạn có một đồng nghiệp luôn đến công ty lúc 1h chiều nếu như anh ta là một thiên tài điều đó bình thường nhưng nếu đó chỉ là một người bình thường bạn sẽ nghĩ như thế nào? anh ta làm lúc đêm – vậy ai kiểm tra ? anh ta làm việc hiệu quả – biết đếch đâu do ông ấy nịnh sếp giỏi ? túm lại là cuối cùng một lô các vấn đề sẽ phát sinh khi chúng ta được tự do và để đảm bảo duy trì được tự do người ta buộc phải tìm kiếm một cái khuôn khổ nào đó. Và để tạo ra cái khuôn khổ cho những kẻ tự do lang thang kia cty đã  dùng cái cách mà nước Mỹ tự do đã làm – tự xây dựng luật. Một bộ luật về giờ giấc làm việc đã được thượng viện thông qua (nói cho oai chứ thực ra là họp tất cả thành viên cty lại biểu quyết quá 50% :D). Bộ luật được thông qua có nghĩa là người quản lý hành chính làm việc như một tên đao phủ hễ ai phạm luật làm trảm không cần biết tình nghĩa gì.

Khi tôi làm nhiệm vụ của tên đao phủ có một chuyện rất bi hài, trong bộ luật  có ghi là khi nghỉ phải gửi tin nhắn đến số của người quản lý hành chính ghi rõ ngày bắt đầu và kết thúc nghỉ, tối hôm đó tôi nhận được tin nhắn của một cậu trong cty: em nghỉ ngày mai nhé. Đối chiếu với luật thấy tin nhắn không hợp lệ tôi nhắn lại bảo là tin nhắn ko hợp lệ nhưng cậu ta ko tin điều đó, kết quả là hôm sau cu cậu bị phạt 1.2 triệu, quá đau sót cu cậu dọa tôi – phạt là em nghỉ việc – mày nghỉ việc thì anh cũng chịu vì không ai đứng trên luật pháp được.

Khi đã có luật thì sẽ có cách để lách luật: một lần tôi tóm được một anh chàng ngủ trong giờ làm việc bắt phạt 100.000, hắn cãi chày cãi cối: luật có ghi là ngủ thì chịu phạt đâu, lần lại luật từng câu từng chữ từng dấu chấm dấu phảy quả nhiên không có chỗ nào ghi như vậy, đành phải để thoát mặc dù tức anh ách vì biết chắc là nó vi phạm thật. Còn vô vàn những cách lách luật rất tinh vi mà sau mỗi lần như vậy bộ luật hình sự lại phải sửa đổi :D.

Câu chuyện thứ 2: Về cách ăn nói trong công ty

Một đoạn hội thoại giữa sếp và nhân viên:

Sếp: thiết kế module A của mày ngu như bò
NV: đâu em phải thiết kế vì cái module B của anh làm như cứt
Sếp: đâu, ý tưởng tao thế này cơ mà
NV: Em chưa thấy ý tưởng nào ngu ngốc như vậy

Một cuộc đối thoại như vậy có thể gây shock với bạn nhưng ở cty ESN thì điều đó là bình thường, không có một quy chuẩn nào về ngôn ngữ và mọi người tương đối thoải mái khi thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình. Những cuộc tranh luận kiểu như vậy có thể diễn ra ở mọi nơi và với mọi đối tượng không kể sếp hay nhân viên và mọi người thấy không có gì là xúc phạm cả vì đối tượng của những chỉ trích không phải là một cá nhân mà là kết quả làm việc của anh ta.

Nhiều người bạn bảo tôi: cty mày chẳng có tôn ti trật tự gì cả. Ồh tại sao phải có tôn ti trật tự trong khi mọi người sinh ra đều bình đẳng.

Câu chuyện thứ 3: Về cách ăn mặc

Do tự do là hiến pháp nên mọi người ăn mặc đủ các thể loại vào cty bạn có thể gặp một anh chàng ăn mặc vest rất chỉn chu đừng nhầm anh ta là sếp 100% đây là nhân viên mới :D. Những nhân viên cũ sẽ ăn mặc theo kiểu mình thích, tôi thích sự thoải mái sẽ mặc quần đùi áo may ô, người thì quần jean áo đôi, nàng thì váy ngắn tung tăng … túm lại là ai thích mặc gì thì mặc mà không mặc gì thì cũng chả sao :D.

Trong một lần phỏng vấn tuyển dụng do bận việc nên tôi mặc trang phục ưa thích của mình đến phỏng vấn, cô bé được tôi phỏng vấn về bảo với bạn: “Tao chả hiểu thế nào ở cái cty này ông bảo vệ ra phỏng vấn tao”, hix hix rút kinh nghiệm cho những lần phỏng vấn sau nhưng nhiều khi quen tự do rồi nên nhiều khi cũng chả để ý.

Câu chuyện thứ 4: Về chuyện tiền nong

Nếu kết hợp 2 nguyên tắc: tự do và minh bạch thì chắc bạn sẽ đoán được phần nào về câu chuyện tiền nong diễn ra trong công ty. Tiền thưởng cuối năm thay vì gọi từng nhân viên vào phòng mị dân vài ba câu rồi đưa phong bì thì chúng tôi quẳng cho tất cả nhân viên công ty một cục tiền vào bảo chúng mày tự chia đi :D. Chắc các bạn có thể đoán ra đó sẽ là một cuộc kịch chiến nảy lửa, lần chia tiền nào cũng thế NV công ty khác cùng tòa nhà thế nào cũng phải tò mò ngó sang xem không biết công ty này mổ bò ăn tết hay sao :D. Nhưng cuối cùng thì vẫn cứ xong vì nếu không chia được thì không sao tiền đó sẽ thuộc về sếp, đấy nhé không phải là anh không muốn chia cho các chú mà do các chú không biết nhường nhịn nhau :D.

Từ nguyên tắc tự do và minh bạch đó chuyện tiền bạc luôn là thứ đặt thẳng lên bàn để nói chuyện với nhau, nếu bạn là sếp đừng dại dột mà mị dân ăn cái dép ngay đấy vì ở đây có quyền tự do nên họ có quyền chửi thẳng nếu bạn không làm đúng cam kết chứ không chịu ngậm bồ hòn làm ngọt trước quyền lực của bạn đâu.

Những chuyện tôi kể trên đây đối với bạn có thể là những chuyện kỳ quặc và bạn có thể khá shock khi gặp những chuyện như vậy, đơn giản tôi chỉ muốn kể những thứ thực tế đang sảy ra trong công ty mình còn cảm nhận nó như thế nào và đánh giá đó là quyền của bạn (:D bạn có quyền tự do ngôn luận mà) còn chúng tôi thì vẫn sống như vậy vì tại sao phải sống khác đi chỉ vì những quan điểm của người khác (Chúng ta có quyền sống theo cách của mình).

Nghe câu chuyện của tôi và cách sống, làm việc trong công ty bạn sẽ nghĩ tôi lập dị, Ôh đúng đấy điều này tôi nghe quen rồi bạn bè đặt cho tôi biệt danh Trâu Điên vì những suy nghĩ không giống ai :D. Nhưng hãy dành cho tôi 1 phút để nghe tôi giải thích liệu những điều tôi làm có lý không nhé:

Thời đại chúng ta đang sống là thời đại của Tự do, những nước tự do là những nước phát triển mạnh mẽ nhất điển hình là Mỹ. Các nước châu Á nổi tiếng là cổ hủ và tôn ti trật tự cũng từng bước tiến tới tự do. Tự do là khát vọng từ nghìn đời của con người. Vậy tại sao ngày hôm nay chúng ta không tạo ra sự tự do trong chính nơi làm việc của mình? Tại sao người ta đến văn phòng phải mặc vest ? Tại sao là sếp thì không được ăn mặc lôi thôi và chửi bậy? Tại sao bạn phải im lặng khi thấy sự ngu ngốc trong kế hoạch của sếp? tại sao bạn phải đứng nhìn những bất công với bản thân minh ? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *