Đi biển

Một năm làm việc mệt nhọc, rồi thì cũng phải có ngày chơi bời tý chút. Vậy là cty tổ chức đi chơi Sầm Sơn vào những ngày mùa hạ đã đi qua. Một kỳ nghỉ khá vui vẻ, nhưng có những điều mà mình cảm thấy dở hơi làm mất đi tính perfect của kỳ nghỉ.

1. Điều thứ nhất: có vẻ như các công ty, và mọi người bị ám ảnh bởi tính tập thể. Đi chơi là để giải trí cho thoải mái chứ đâu có phải là tập hợp quần chúng, kêu gọi sự đoàn kết làm cách mạng. Thằng nào thích đi chơi đâu thì kệ xác chứ việc quái gì phải tập trung, việc quái gì cũng phải tập thể: hát tập thể, chơi tập thể, tắm tập thể, chắc là thay quần cũng tập thể nốt luôn :D. Mọi người cứ trách nhau, đi đâu cũng lẻ tẻ chả tập trung, đoàn kết gì cả. Hix hix có lẽ cái kiểu suy nghĩ đại đoàn kết, trại lính hoá xã hội theo kiểu của cụ Mao nó đã ăn sâu vào từng người rồi hay sao í mà đến cái chuyện riêng tư nhất thoải mái nhất là đi nghỉ mà người ta còn cố gắng nài ép nhau phải tuân theo cái tập thể dở hơi. Chơi là chơi, việc gì phải kiêm thêm nhiều thứ lằng nhằng làm gì cho mệt. Ai đó muốn đi chơi theo cách của mình thì lại ngại, sợ cty oánh giá không có tinh thần tập thể.

“Nếu bạn thích đi dạo thì cứ việc đi dạo, chẳng việc gì phải cố ngồi trong phòng Karaoke, kệ mẹ thằng giám đốc thích đánh giá gì thì mặc. Tự do là trên hết!”

2. Mọi người thường nhẫm lẫn giữa lãnh đạo công việc và lãnh đạo ăn chơi: Thực ra thì trong bất cứ một nhóm nào thì luôn cần có một người lãnh đạo, nhưng điều tệ hại là mọi người luôn nhầm lẫn giữa lãnh đạo công việc và lãnh đạo ăn chơi. Hix cái này gây cho mình khá nhiều phiền toái, mình đâu có giỏi và ham hố gì mấy trò ăn chơi, tham gia được với mọi người là hơi gắng gượng rồi thế mà lúc đếch nào cũng bị lôi ra làm chủ trò. Mệt hết cả người, chả nhẽ lại nói thẳng suy nghĩa của minh “Để cho tôi yên, tôi chả khoái gì mây cái trò này”, chắc nói vậy thì cũng mất hết cả vui, cố mà làm thì đâm ra gượng gạo, ờ thôi làm cố cho xong. Ờ mà cũng tại trong cty chả thằng nào đứng ra làm thủ lĩnh ăn chơi cả, vì thế tự dưng lại phải làm thủ lĩnh bất đắc dĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *