Khi cha mẹ già lên Internet

Bố mẹ tớ cũng xấp xỉ lục tuần, cái tuổi có lẽ quá xa lạ với máy tính và Internet, những thứ gần như là độc quyền của giới trẻ.
Thế mà rồi các cụ cũng tìm ra cách để sử dụng theo cách rất khốt ta bít, nhưng làm mình phải ngạc nhiên.

Câu chuyện bắt đầu từ một buổi sáng đẹp trời, đang là việc thì có một nick lạ boy_vi_tinh_2345 vào chát với mình.
Mình hỏi: xin lỗi bạn là ai?
Nick kia trả lời: Bo day

Điên tiết thật thằng nào dám vào đây chửi mình, thế là mình chửi cho cái nick kia một trận cho hả giận. Bỗng dưng di động của mình reo, ông cụ nhà mình gọi điện giải thích mới ra quán net nhờ thằng trẻ con tạo hộ cái nick, mới chat với mình mấy câu thì đã thấy chửi bới tùm lum. Hix sao cụ không báo trước với cái nick lãng mạn thế kia thì ai mà biết được :((

Dùng Internet một thời gian cụ mắc luôn đường ADSL về tận nhà và rủ luôn bà cụ chat chít. Khổ nỗi hai cụ đã gần lục tuần các khái niệm cơ bản về máy tính hầu như là không có nên có lắm chuyện hài hước.

Có hôm thấy bà cụ chát hỏi mình:
Me: CHAU OI, SAO ME GO TOAN THAY CHU IN HOA, KHONG LAM THE NAO DE NO NHO LAI DUOC
ChauCD: Mẹ ấn nút Caps Lock ấy
Me: NUT AY O DAU
ChauCD: Mẹ xem ở góc trong cùng bên trái nút thứ 5 từ trên xuống, bên trên có chữ Caps Lock ấy
Me: VAN KHONG DUOC
ChauCD: Mẹ xem nút đó có hỏng không
Me: KHONG MA, ME AN MAY CAI DEU THAY NO LUN XUONG MA
ChauCD: :((

(Hu hu, mình quên ko giải thích là cái nút caps lock ấy chỉ ấn một lần thì đổi thành chữ hoa, ấn lần nữa thì lại chuyển thành chữ thường, bà cụ không biết cứ tưởng ấn mấy cái mới có tác dụng)

Về nhà mình bảo các cụ mẹo chát, khi nào muốn người ta chú ý thì gõ Ctrl + G, mấy ngày hôm sau cứ sau mỗi câu chat mình lại bị ông cụ BUZZ!  cho một cái, inh ỏi đau hết cả đầu. Hỏi cụ sao phải BUZZ! nhiều thế, ông cụ bảo “tao cử tưởng sau mỗi câu thì phải Ctrl + G một lần”.

Hết chat chít các cụ bắt đầu chuyển sang lướt web, với chúng ta thì lướt web rất đơn giản, nhưng các cụ đâu có biết cách gõ URL lên trình duyệt. Thế là mỗi lần có người biết về Internet đến nhà chơi cụ lại nhờ vào một trang nào đó rồi Book mark lại, khi nào cần mở cụ chỉ việc lôi từ Favourites, lúc đầu thì chỉ toàn trang tin tức, một thời gian sau về nhà thấy công cụ đã sắm bộ loa ngồi rung đùi nghe mấy bài nhạc cổ, thế là cụ đã biết mò vào nhacso.net để tìm nghe mấy bài hát của cụ. Tài thật kể ra có chậm chạp và dò dẫm một chút nhưng cuối cùng thì các cụ cũng tìm ra  được những chức năng kỳ diệu của Internet.

Hết mặt trận Internet ông cụ lại bắt đầu tấn công sang mặt trận Game, 😀 sáng mùng một tết năm ngoái đang ngủ vùi thì cụ dựng dậy “Châu dậy làm với bố trận Half-life chào mừng năm mới đi” :(( hu hu, nếu cụ đòi mình chơi Audition thì mình cũng chào thua.

Đến khi ông cụ hồ hởi đòi mình bày cho cách viết blog thì mình phát hoảng, Không ! nhất khoát là không được! nhỡ may ông cụ táy máy post mấy cái ảnh mình tắm chậu hồi còn bé lên blog thì hu hu, ngại chết.

3 thoughts on “Khi cha mẹ già lên Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *