Thất bại của Asernal

Vậy là Asernal đã thua rồi, buồn và thất vọng khi đội bóng mình yêu thích gần như chắc chắn sẽ trắng tay trong mùa giải này. Tại một chút thiếu may mắn, tại sự sứt mẻ lực lượng, tại tinh thần thi đấu hay một nguyên nhân nào đó để đổ lỗi cho thất bại hôm qua. Nhưng có lẽ khó có nguyên nhân nào bào chữa cho một chuỗi những trận đấu bết bát gần đây. Cuối cùng thì sau khi bay bổng ở đầu mùa giải Asernal đã rơi trở về mặt đất, một kết quả đã được dự đoán trước từ đầu mùa giải.

Phong độ nhất thời của đội bóng có thể làm người ta quên đi rằng thực sự Asernal đang đuối sức trong cuộc đua, phong độ của một đội bóng lúc đi lên lúc đi xuống trong một mùa giải vì vậy cần phải có những thủ lĩnh với tinh thần vững vàng giúp cả đội vượt qua được những giây phút khó khăn nhất, đó là điều mà hiện nay Asernal không có. Sẽ thật quá đáng nếu đòi hỏi Fabregas vào vị trí này, bởi vì với một nhạc trưởng thì chỉ tài năng chưa đủ anh ta còn phải có bản lĩnh làm chỗ dựa tinh thần cho cả đội, một điều không thể có được đối với một chàng trai trẻ mới ở tuổi 21. Thiếu vắng nhạc trưởng và cầu thủ còn quá trẻ có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Asernal bị hụt hơi.

Đó là tình hình thực tế, vậy tại sao Asernal lại hụt hơi như vậy. Hãy quay trở lại thời điểm đầu mùa bóng khi trong ban lãnh đạo CLB có sự chia rẽ sâu sắc giữa một bên là David Dein với tư duy mở cửa, muốn bán một phần cổ phiếu CLB cho các nhà tỷ phủ Mỹ để giúp Asernal có thêm nguồn tài chính để cạnh tranh với MU và Chealse, với một bên là lực lượng thủ cựu, những kẻ hám lợi không muốn mất đi lợi ích của mình.

Giải ngoại hạng anh trở thành giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh bởi vì nó có tính mở rất cao: CLB sở hữu bởi người nước ngoài, huấn luyện viên nước ngoài và cầu thủ nước ngoài luôn, gần như không có tính cát cứ khu vực hay phân biệt chủng tộc kiểu như giải của Italia và Tây ban nha. Trong môi trường cởi mở như vậy nếu mở cửa thì có khả năng hoặc sống hoặc chết nhưng nếu đóng cửa thì chắc chắn là chết. Vậy mà điều tệ hại đã đến với Asernal của tôi, thế lực của những kẻ bảo thủ ngu dốt và tham lam đã chiến thắng. Asernal vẫn mang về cho chúng nhiều tiền (Asernal có kết qua tài chính tốt nhất) nhưng CLB lại thiếu tiền để chạy đua, mất Dein mất Henry Asernal chỉ còn trông chờ vào sức mạnh của thế hệ các cầu thủ trẻ. Thế nhưng cái sức mạnh của tuổi trẻ chỉ như lửa rơm, bốc lên rất nhanh nhưng lại nhanh tàn và kết quả của ngày hôm nay gần như là một điều có thể dự báo trước. Dù rất buồn nhưng tôi cũng phải thừa nhận rằng Asernal đang có nguy cơ tụt hậu, có nguy cơ trở thành West Ham hay Ajax những CLB đào tạo ra những tài năng nhưng bản thân mình thì chỉ tầm tầm bậc trung.

Nếu không mở cửa Asernal sẽ chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *