Sống bằng trái tim hay bằng cái đầu

Nhiều khi ngồi tự hỏi mình đang sống bằng trái tim hay bằng cái đầu, một câu hỏi kể ra cũng hơi ngớ ngẩn, thư chặt cái đầu hoặc lôi trái tim ra xem liệu bạn có thể sống nổi không :D. chắc chắn rồi phải sống bằng cả hai chứ, nếu không có trái tim bạn sẽ trở thành kẻ cô độc cuộc sống phiêu du không mục đích chẳng để cho ai, nếu không có cái đầu bạn sẽ trở thành kẻ ngu ngốc, và thật tệ nếu bạn lại là người nhiệt tình.

Mình vẫn bị mọi người xung quanh kêu ca là sống không thật, kể ra mọi người cũng có lý tất cả những hành động luôn được tính toán, lên kế hoạch trước thì kể cũng chán đời thật. Là con người, chúng ta đều cảm nhận thế giới qua những giác quan và cảm xúc của mình, một ánh mắt một nụ cười mang một thông điệp dễ dàng đi vào lòng người hơn vô vàn những mớ lý thuyết cứt bò. Những cảm xúc từ trái tim sẽ dễ dàng đến với trái tim hơn.

Bởi thế người ta mới đưa ra 2 chỉ số để đánh giá cái đầu và trái tim con người bằng 2 chỉ số IQ và EQ, IQ đánh giá khả năng tư duy còn EQ đánh giá về cảm xúc, tổ hợp hai chỉ số chúng ta có thể chia ra 4 nhóm người:

1. EQ cao và IQ cao: Tuyệt vời rùi, nhóm người vừa có cảm xúc mãnh liệt kết hợp với khả năng tư duy làm cho họ trở thành những nhà lãnh đạo
2. EQ cao IQ thấp: Những người sống vào hành động theo con tim, giàu cảm xúc làm cho những người xung quanh luôn vui vẻ, tuy nhiên do hành động hơi bản năng.
3. EQ thấp IQ cao: Nhóm người lập dị, suy nghĩ và hành động của họ luôn không thể hiểu nổi
4. Cả EQ và IQ thấp: Những con người vô danh, làng nhàng và không có gì nổi bật.

Tổ hợp 4 nhóm người trên thì thấy mình thuộc nhóm 3 :D, he he mình cũng thấy không lạ vì đi đâu chẳng được xếp vào nhóm quái nhân. Kể cũng đúng thật, tối qua vừa đi nhậu nhẹt với 1 thằng bạn cùng khoá mình thì ko biết nó nhưng nó thì biết rõ mình, hoá ra hồi học Đại học mình rất nổi tiếng, nổi tiếng là một quái nhân :D, thế mà đến bây giờ mới biết, tệ thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *