Google đang nỗ lực ngăn chặn các website download bất hợp pháp sử dụng các công cụ thanh toán

Tờ Telegraph trong một bài báo gần đây cho biết Google đang tiên phong trong việc ngăn chặn các website download bất hợp pháp có được nguồn tài chính có khả năng mua các quảng cáo trực tuyến.

Google đang trong quá trình đàm phán đặc biệt với các công ti thanh toán trực tuyến Visa, Mastercard và Paypal nhằm ngăn chặn những công ti  trên sử dụng thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal. Điều này sẽ giúp ngăn chặn việc các công ti tương tự như thế này ở nước ngoài đặt các quảng cáo bất hợp pháp khi mệnh lệnh của toà án không còn đủ hiệu lực. Họ đã tiến hành các nỗ lực bên trong nhằm ngăn cấm một loạt các nhà quảng cáo AdWords hoạt động bất hợp pháp trong năm.

Google không phải là công ti đầu tiên tiên phong trong lộ trình này mà một loạt các ngành công nghiệp khác như truyền hình, sản xuất film, âm nhạc hay xuất bản sách đều sử dụng biện pháp tương tự để kiểm soát hành vi vi phạm bản quyền.

Dĩ nhiên, những nỗ lực này cũng có thể gây ra một số phiên toái khi một số nhà quảng cáo trực tuyến hợp pháp có thể vô tình bị  chặn .

Hiện gã khổng lồ vẫn chưa thực thi các nỗ lực này song những cuộc đàm phán giữa Google và các công ti tín dụng tài chính sẽ vẫn tiếp tục diễn ra.

Người phát ngôn của Mastercard cho biết: “Mastercard đang nắm giữ sự an toàn và bảo mật trực tuyến một cách nghiêm túc. Chúng tôi làm việc chặt chẽ với các đối tác của mình để đảm bảo  cho họ sự trải nghiệm tốt nhất có thể khi sử dụng phương thức thanh toán điện tử”. Visa và Pay-Pal  chưa có lời bình luận nào trong sự việc này.

 

– Theo Search Engine Land: http://searchengineland.com/google-works-to-prevent-illegal-download-sites-from-having-a-credit-source-148902

–  Ngưởi dịch: Thái Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *