Chỉ 1 thay đổi nhỏ để có thêm 50% khách truy cập

Liệu bạn có trả lời: “Không, cảm ơn” nếu một ai đó chỉ cho bạn phương pháp để đơn giản để tăng 50% lượt khách vào website ? Có lẽ là không. Tuy nhiên, chính xác đây là điều mà phần lớn webmaster thường làm. Có 1 cách rất đơn giản nhưng lại giúp thu hút nhiều khách hơn đến site của bạn.

Internet không chỉ có Google

Tuần qua, công ty nghiên cứu Experian Hitwise đã công bố thị phần của tháng 3/2011. Google chiếm 64.42% số tìm kiếm tại Mỹ còn hệ thống Bing sở hữu 30.01% kết quả tìm kiếm trong tháng.

Đa phần webmaster chỉ hướng tới Google mà bỏ quên những công cụ tìm kiếm khác khi làm SEO. Bỏ qua Bing là một sai lầm. Thị phần 30% rất lớn và dưới đây là vài lý do bạn nên đưa Bing vào hoạt động SEO của mình

3 lý do nên cải tiến website cho Bing

1. Ít cạnh tranh hơn trên Bing

Đa số webmaster chỉ tập trung cho Google. Do đó, bạn sẽ dễ dàng đạt ranking cao trên Bing vì có ít người hơn cùng cạnh tranh các từ khóa giống nhau.

2. Hàng triệu người tìm kiếm sẽ tìm thấy site của bạn

Như đã đề cập phía trên, Bing hiện đang chiếm thị phần 30%. Mặc dù con số này chỉ bằng một nửa thị phần mà Google nắm giữ nhưng vẫn còn hàng triệu người có thể quan tâm tới website của bạn.

Nếu chỉ đầu tư vào Google thì bạn hòan tòan có thể tăng lượt khách truy cập website lên 50% bằng cách bổ sung Bing vào kế hoạch SEO của mình

3. Bộ máy tìm kiếm Bing cung cấp nhiều có click – throughs cao hơn

Theo dữ liệu Hitwise, bộ máy tìm kiếm mạnh mẽ Bing đã đạt tỷ lệ click through rate cao nhất trong tháng 3/2011. Hơn 80% kết quả tìm kiếm được thực hiện trong mỗi lần thăm một trang web. số người tìm kiếm click vào kết quả

Google đạt tỉ lệ (rate) là 66%. Có lẽ bởi kết quả tìm kiếm snippets trên Bing hấp dẫn hơn hoặc cũng có thể đơn giản là kết quả tìm kiếm trên Bing phù hợp hơn,

Cải tiến website cho Bing như thế nào?

Google và Bing hiển thị các website khác nhau cho cùng một query. Nghĩa là Bing và Google sử dụng thuật toán ranking khác nhau, do đó, việc cải tiến trang như nhau để phù hợp cả Google và Bing là điều rất khó.

Nếu muốn có đạt kết quả tốt nhất, bạn hãy cải tiến một số trang trên website của mình phù hợp với Google và số khác dành lại cho Bing. Càng nhiều trang được cải tiến thì kết quả càng khả quan.

– Theo http://www.free-seo-news.com/newsletter469.htm#facts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *