11 Chiến lược nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn giản mà hiệu quả – Phần 2

(Tiếp theo)

6. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao

Hình ảnh là yếu tố cực kì quan trọng giúp người mua hiểu hơn về sản phẩm họ đang tìm hiểu và giúp họ đánh giá đúng giá trị các sản phẩm đó. Hiện nay màn hình máy tính đang được cải tiến một cách nhanh chóng vì thế bạn chỉ nên sử dụng những hình ảnh có độ phân giải cao cho mỗi sản phẩm.

So sánh 2 chiếc áo này, rõ ràng mắt bạn sẽ phải làm việc cực hơn khi nhìn vào chiếc áo bên phải . Nếu bạn sử dụng hình ảnh chất lượng kém thì chính bạn đã tự mình đánh mất điểm trong lòng khách hàng. Chắc chắn người mua sẽ không có ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn. Sử dụng hình ảnh  có chất lượng cao sẽ góp phần tăng thêm giá trị sản phẩm.

7. Thêm vào các hình ảnh trực quan của sản phẩm

Đôi lúc chỉ hiển thị một hình ảnh thì sẽ không đủ giúp người mua có thể đánh giá đầy đủ về sản phẩm. Hãy thêm những hình ảnh bổ sung  và trực quan cho phép người mua tương tác với sản phẩm hơn. Chú ý đến việc thêm các hình ảnh từ nhiều góc ảnh khác nhau và đa dạng trong cách sử dụng, lưu trữ, mở rộng hình ảnh, trong một video hay thậm chí là chỉ là lựa chọn xem sản phẩm lớn hơn.

Những hình ảnh đa dạng và trực quan về sản phẩm sẽ khiến người mua đánh giá cao giá trị của các sản phẩm mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp và thường là yếu tố quyết định xem liệu có nên mua sản phẩm đó hay không.

8. Kết hợp so sánh các sản phẩm khác nhau

Hãy kết hợp so sánh sản phẩm khác nhau trên nhiều khía cạnh khác nhau bất cứ lúc nào có thể; hiển thị các đặc điểm đa dạng và lợi ích của mỗi cái. Việc so sánh này giúp cho người mua hàng chắc chắn rằng đó đúng là sản phẩm họ cần.

9. Hiển thị rõ thông tin giá cả

Tất cả thông tin giá cả sản phẩm phải được hiển thị ở nơi rõ ràng nhất trong trang web. Đối với hầu hết người mua hàng, chất lượng và giá trị của sản phẩm sẽ chẳng có ý nghĩa gì cho tới khi họ biết được giá của sản phẩm. Đừng mập mờ về thông tin giá cả hay bảo với khách hàng rằng ‘’ hãy gọi để biết thêm thông tin” nếu bạn không muốn đánh mất khách hàng tiềm năng.

10. Cung cấp bảng giá quốc tế

Nếu bạn không chỉ bán sản phẩm cho khách hàng trong nước mà còn cả nước ngoài thì bạn nên cung cấp bảng giá với những loại tiền tệ khác nhau. Bởi vì điều này sẽ cho phép người mua lựa chọn dòng tiền riêng của họ và tính toán được chi phí vận chuyển bằng máy bay. Nếu không thể cung cấp bảng giá với dòng tiền khác nhau trên website của mình hãy liên kết đến những site chuyển đổi tiền tệ để khách hàng có thể tự chuyển đổi dễ dàng.

11. Thêm các nút calls to action

(Call to action là những nút hoặc liên kết khuyến khích người truy cập thực hiện hành động ví dụ như  “Tải tài liệu miễn phí” hoặc “Đăng kí tham gia Webinar”…)
Cuối cùng điều quan trọng nhất là mỗi trang sản phẩm chắc chắn phải có  ít nhất (hoặc nhiều hơn) một liên kết calls to action. Liên kết calls to action thường được sử dụng nhất là “buy now” nhưng người ta cũng thường sử dụng một số actions khác tùy mục đích. Đó có thể là “mua ngay”, “thêm vào giỏ hàng”, “lưu lại cho lần xem sau”, “thêm vào danh sách muốn mua”, “so sánh” và “in sản phẩm” vv.

Mỗi một calls to action có một mục đích khác nhau và thường có thể giữ khách ghé thăm ở lại mà không ép buộc họ mua hoặc ra khỏi trang web. Đừng làm người mua thấy khó chịu với quá nhiều lựa chọn mà chỉ nên thêm vào những calls to action nào bạn thấy có lợi nhất cho họ.

Trang sản phẩm của bạn có 2 nhiệm vụ chính đó là cung cấp thông tin và bán sản phẩm. Nói chung bạn sẽ không thể bán được hàng nếu bạn không cung cấp đầy đủ thông tin cho người mua. Thông tin càng quan trọng bao nhiêu thì website đó dường như sẽ chiếm lĩnh ngôi vị quán quân trong top những nhà bán hàng bấy nhiêu. Những khách hàng được cung cấp thông tin một cách tốt nhất sẽ không chỉ mua các sản phẩm mà còn tiếp tục lựa chọn sản phẩm của bạn để giao dịch cho những lần tiếp theo.
Tóm lại, cái gì cũng có giá của nó, bạn sẽ không thể trở thành tỉ phú sau một đêm nếu bạn không phải là kẻ may mắn. Thành quả sẽ chỉ đến khi bạn làm việc chăm chỉ và hiệu quả nhất. Nếu muốn khách hàng tiềm năng để ý thì việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm đó là cung cấp đầy đủ và chính xác nhất thông tin sản phẩm trên website của mình. Khi bạn đáp ứng thông tin một cách tốt nhất có thể cho khách hàng thì chắn chắn họ sẽ lựa chọn sản phẩm của bạn, khi đó bạn chỉ việc ngồi xem lợi nhuận rót vào túi mình mà thôi. Luôn ghi nhớ câu châm ngôn trong kinh doanh “khách hàng thượng đế” và hãy kinh doanh một cách khôn ngoan nhất có thể!

 

Dịch từ SearchEngineLand: http://searchengineland.com/11-simple-conversion-strategies-many-product-pages-fail-to-incorporate-144507

Người dịch: Thái Huyền

 

One thought on “11 Chiến lược nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn giản mà hiệu quả – Phần 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *