Monthly Archives: March 2015

Các xếp gặp khó khăn gì khi triển khai SEO – Phần 2

2. Lập kế hoạch

Nếu xếp hạng về tính vô tổ chức thì người Việt Nam chắc không đạt quán quân thì cũng phải xếp thứ 2. Cũng phải thôi vì từ lớp 1 đến lớp 12 có ai dạy chúng ta điều đó đâu nhỉ (không biết bây giờ đã có dậy chưa?) vì vậy lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch luôn là một thử thách đối với các lãnh đạo. Không biết bạn có tin hay không nhưng tôi mất đến 2 tuần để đào tạo 1 team SEO làm đúng những thứ cơ bản nhất khi lập kế hoạch trên file excel: viết đúng chính tả, viết hoa đầu dòng, chữ căn phải, số căn trái,…

Continue reading

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi (Conversion)

Bạn đã từng đặt câu hỏi “Khách hàng làm gì khi mua hàng trên Internet nhỉ?” tôi nghĩ là chưa. Với đa số chủ doanh nghiệp SME tôi gặp thì nhận thức về cách ứng xử của khách hàng là một cái hộp đen đầu vào là traffic, đầu ra là đơn hàng. Làm Internet marketing đơn giản là tìm mọi cách lôi khách hàng về website của mình rồi ngồi thắp hương khấn ông địa để một phần traffic đó biến thành đơn hàng (tỷ lệ Conversion).

Continue reading

Đi dưới mưa nhanh hay chậm sẽ bị ướt ít hơn?

Kiểu mưa xuân thật đáng ghét mặc áo mưa thì ngại mà không mặc thì ướt. khi đi dưới mưa chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy càng đi nhanh thì sẽ càng bị ướt nhanh, nhưng khi đi nhanh hơn thì bạn sẽ đến đích sớm hơn, vậy đi như thế nào tổng số sẽ bị dính mưa ít nhất ?

Continue reading