Monthly Archives: March 2013

Ứng dụng binh pháp trong làm SEO – Bài 2

Bài 2: Kế hợp tung

“Hợp tung” là kế sách rất nổi tiếng trong thời Chiến Quốc của Tô Tần. Tình thế khi Tô Tần đưa ra chiến lượng hợp tung là khi nước Tần có sức mạnh vượt trội cả về kinh tế và quân sự so với 6 nước còn lại, nước Tần liên tục tấn công và lần lượt đánh lấn chiếm đất của các nước khác. Nếu cứ tiếp tục cục diện như vậy thì nước Tần không sớm thì muộn sẽ nuốt gọn và thống nhất Trung Quốc. Nội dung kế sách hợp tung của Tô Tần đưa ra là 6 nước yếu phải hợp lại để chống Tần.

Continue reading

Ứng dụng binh pháp trong làm SEO

Tôi có sở thích nghiên cứu lịch sử và lịch sử Trung Quốc vào thời Xuân Thu – Chiến Quốc là một để tài rất hấp dẫn. Một thời kỳ hỗn mang của TQ với hàng trăm nước và hàng nghìn cuộc chiến tranh, những cuộc chiến tranh luôn là động lực để phát triển trí tuệ và những bước tiến vượt bậc. Hàng loạt những chiến lược, binh pháp được đúc kết bởi các nhà quân sự và trí thức ở thời ấy, đôi lúc đọc thấy hay và có nhiều thứ có thể ứng dụng được cho công việc làm SEO vì vậy tôi muốn viết một series bài để giới thiệu với các bạn về vấn đề “Chiến lược và chiến thuật trong làm SEO” vì lâu nay chúng ta mới chỉ quan tâm đến kỹ thuật mà ít bạn quan tâm đến chiến thuật và chiến lược.

Continue reading

Kinh nghiệm làm SEO: một thói quen nhỏ có thể tạo nên thành công lớn

Khi quan sát và trao đổi với những bạn trẻ làm SEO tôi nhận thấy có một thói quen hầu như không bạn nào có, đó là thói quen ghi nhật ký dự án. Làm SEO là tiệm cận với thuật toán của google nên kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng đối với SEOer, những nhận định tình huống và quyết định đều cần dựa vào những kinh nghiệm đã học từ trước đây, học tập từ những thứ mình đã làm là rất cần thiết. Và chẳng có gì quý hơn khi học từ những tư liệu từ chính dự án mình đã trải qua.

Continue reading

Cafe offline SEO: Xây dựng link chất lượng và hiệu quả với linkplaza.net

Trong ngày hôm qua linkplaza đã có hơn 100 thành viên đăng ký mới, tuy nhiên phần lớn các bạn đều gặp khó khăn khi sử dụng hệ thống vì vậy cần phải có nhiều hướng dẫn hơn để các bạn có thể bắt đầu. Chiều chủ nhật tuần này 17/3/2013 vào 1:00pm mời các thành viên của LinkPlaza Offline để trao đổi các vấn đề khi sử dụng LinkPlaza.net
Continue reading

Một vài chia sẻ về những chiến thuật SEO đã áp dụng thành công

Cách đây 1,2 năm nhiều người rất muốn biết bí quyết tại sao các site của tôi luôn đạt thứ hạng tốt với một lượng tài nguyên khiêm tốn hơn nhiều so với đối thủ. Đã là bí quyết thì ai lại nói ra nếu đã nói ra thì đâu còn là bí quyết nữa :D. Đến bây giờ thì khi mọi thứ đã khác đi những thứ mình làm cũng không còn là gì đó quá mới mẻ nữa và cũng cần giải mã một số bí mật để có động lực phát triển những cái mới nên tôi sẽ tiết lộ một phần bí quyết của mình trong 2 năm về trước.

Continue reading

Đằng sau công cụ tìm kiếm Facebook Graph

Vào hôm thứ 5 vừa rồi (14/2/2013), Lars Rasmussen, Người đồng sáng lập Google Maps nay đã chuyển sang làm cho  Facebook Graph Search đã trả lời phỏng vấn chuyên mục “Hỏi tôi mọi thứ” của Reddit. Người Đan Mạch (Lars Rasmussen là người Đan Mạch) này tránh đề cập đến những câu hỏi về lĩnh vực cạnh tranh của Graph Search nhưng tiết lộ khá nhiều về quá trình phát triển Graph Search bên trong Facebook. Kỹ sư này đã có thời gian làm việc rất tốt tại facebook điều này thể hiện bằng 18 biểu tượng mặt cười trong suốt quá trình làm việc

Continue reading