Monthly Archives: February 2013

11 Chiến lược nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn giản mà hiệu quả – Phần 2

(Tiếp theo)

6. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao

Hình ảnh là yếu tố cực kì quan trọng giúp người mua hiểu hơn về sản phẩm họ đang tìm hiểu và giúp họ đánh giá đúng giá trị các sản phẩm đó. Hiện nay màn hình máy tính đang được cải tiến một cách nhanh chóng vì thế bạn chỉ nên sử dụng những hình ảnh có độ phân giải cao cho mỗi sản phẩm.

So sánh 2 chiếc áo này, rõ ràng mắt bạn sẽ phải làm việc cực hơn khi nhìn vào chiếc áo bên phải . Nếu bạn sử dụng hình ảnh chất lượng kém thì chính bạn đã tự mình đánh mất điểm trong lòng khách hàng. Chắc chắn người mua sẽ không có ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn. Sử dụng hình ảnh  có chất lượng cao sẽ góp phần tăng thêm giá trị sản phẩm.

Continue reading

11 Chiến lược nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn giản mà hiệu quả – Phần 1

Nhiều công ti thương mại điện tử dựa vào khả năng sẵn có của website để bán sản phẩm của họ. Chính vì không có khả năng thuê nhân viên đi khắp nơi để tìm kiếm khách hàng hoặc  tiếp thị trực tiếp bằng cách nói với khách hàng rằng liệu anh ta có thể giúp gì được cho họ hay không thì những doanh nghiệp này lại lựa chọn hình thức kinh doanh trên website để bán sản phẩm. Nhiều chủ doanh nghiệp chú trọng vào nội dung website để thúc đẩy khách hàng thông qua quá trình mua bán. Rõ ràng việc  tập trung chủ yếu vào nội dung website là một chiến lược cần thiết để thuyết phục khách hàng, song bên cạnh đó bản thân website cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nếu như nội dung có khả nặng chuyển tải thông điệp tới khách hàng, vậy website có khả năng giúp đỡ hay ngăn cản khách hàng hướng về phía trước thông qua quá trình mua bán?
Khách hàng  đến với website không chỉ với mục đích mua một thứ gì đó mà còn để học hỏi, nghiên cứu và so sánh sản phẩm của công ti bạn với sản phẩm của các công ti cạnh tranh khác. Khi ghé thăm một trang sản phẩm từ site điều hướng internal hay từ site external thì người mua đều cần được đáp ứng nhu cầu về thông tin sản phẩm trước khi họ đưa ra quyết định cuối cùng. Đó là nơi mà các trang sản phẩm cần hướng đến. Trang sản phẩm của bạn không chỉ đòi hỏi có khả năng cung cấp thông tin mà chúng còn phải có khả năng phục vụ khách hàng và giúp họ có thể tìm thấy thông tin về giá cả, chi phí vận chuyển, chính sách bảo hành hay chính sách đổi trả phù hợp.

Continue reading