Monthly Archives: April 2010

Rich snippet đã có phiên bản quốc tế

Một phần trong những nỗ lực mang lại kết quả tìm kiếm hữu dụng hơn với người dùng trên toàn cầu, chúng tôi xin tuyên bố đã có phiên bản quốc tế của rich snippets. Nếu bạn đã theo dõi các bài viết trên blog của chúng tôi, bạn hẳn đã biết rich snippet cho phép người dùng thấy nhiều thông tin hơn trong kết quả tìm kiếm

Continue reading

Ảnh hưởng của thuật toán LSI đối với việc xếp thứ bậc các website

Latent semantic indexing (LSI) là một phương pháp được hầu hết các công cụ tìm kiếm sử dụng ngày nay. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng phương pháp này cho website của mình chưa? Liệu nó sẽ ảnh hưởng như thế nào tới vị trí của web page trong bảng kết quả tìm kiếm của Google?

Continue reading

Phỏng vấn Matt Cutts – chuyên gia của Google (P3)

Matt Cutts: Vâng, gọi đó là 301 của 1 người đàn ông nghèo nàn cũng không phải là một điều quá tệ. Nếu như web server của bạn có thể thực hiện trực tiếp 301, bạn có thể thực hiện được điều đó, nhưng nếu bạn không có khả năng truy cập được vào web server hoặc là có quá nhiều khó khăn để thiết lập 301 thì bạn có thể thực hiện rel=canonical.

Continue reading

Phỏng vấn Matt Cutts – chuyên gia của Google (P2)

Eric Enge: Với những trường hợp như thế này vẫn có những giải pháp SEO kinh điển. Theo phương cách này, điều bạn thật sự cần làm là để họ đặt một tham số vào trong URL, nhưng khi người sử dụng click vào liên kết này để tới site của bạn, bạn sẽ 301 redirect họ về trang đó mà không cần tham số và để tham số đó trong cookie.

Continue reading

Phỏng vấn Matt Cutts – chuyên gia của Google (P1)

Matt Cutts là kỹ sư phần mềm của Google từ năm tháng 1/2000. Trước khi làm việc cho Google, anh đã hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình về đồ họa máy tính tại trường Đại học North Carolina ở Chapel Hill. Ngoài ra anh cũng đã tốt nghiệp thạc sỹ tại trường UNC – Chapel Hill và cử nhân toán học và canh nghệ tại trường Đại học Kentucky.

Continue reading